Chỉnh răng cửa mọc lệch phải làm sao ?

Lệch răng cửa là biểu hiện của tình trạng 2 răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh.

Những tình trạng lệch răng cửa:

Có rất nhiều trường hợp răng cửa mọc lệch thường gặp và cần thiết phải chỉnh hình:

– Răng cửa hình cánh bướm (Răng cửa mọc lệch hình chữ V) là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, nhiều lúc bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài.

– Răng cửa mọc lộn xộn không đều: răng lệch ra ngoài cung răng hoặc răng thụt lùi vào phía trong cung hàm.

– Răng cửa mọc nghiêng: tức là thay vì răng mọc đứng thì lại bị nghiêng qua 1 bên.

Xô lệch nhiều răng nhưng mức xô lệch nhẹ thì bọc sứ sẽ đảm bảo răng đều mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài

Xem thêm: cách làm cho răng đều

Các lý do dẫn đến hiện trạng lệch răng cửa:

– Do bẩm sinh khi các xương răng bố trí không đúng vị trí.

– Do hiện trạng răng cửa bị chèn lấn: các răng mọc chen chúc trên khuôn răng từ đó đẩy răng cửa từ từ bị lệch khỏi cung hàm và hình thành răng cửa mọc lệch.

– Một số thói quen lúc còn nhỏ cũng có thể làm cho rang cua lech: ngậm ngón tay, mút ti giả lâu dài, hay thè lưỡi hay tì phần lưỡi vào răng cửa, nếu như tật xấu đấy diễn ra lâu dài và liên tục thì răng của cũng bị lệch dần khỏi cung hàm tạo nên hiện tượng răng cửa mọc lệch.

– Do mất răng: khi một răng trên cung hàm, răng khểnh hoặc răng hàm bị mất, tạo khoảng trống cũng có thể làm cho răng cửa di chuyển rồi bị thưa và có thể bị lệch.

Bọc 4 răng sứ đều điều răng cửa mọc lệch và bị chữ V

Xem thêm: chi phí niềng răng 1 hàm

Răng cửa lệch phải làm sao ?

Trước đây việc điều chỉnh răng bị mọc lệch thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian, thậm chí là không hiệu quả. Nhưng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch đã trở nên rất đơn giản và đặc biệt với những Nha khoa có Nha sĩ chuyên nghiệp thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch sẽ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh.

Với hiện trạng răng cửa lệch, các nha sĩ có thể sử dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khách hàng 16 tuổi răng mọc lệch nhiều răng sau 18 tháng niềng răng

Trường hợp niềng răng trong 8 tháng để răng mọc lệch giảm nghiêm trọng sau đó bọc răng sứ

Tại Nha Khoa Peace Dentistry, trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện niềng răng hay bọc răng sứ cho quý khách hàng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững vàng, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp trong – ngoài nước, từng tu nghiệp nhiều năm tại các nước có nền nha khoa phát triển. Vì vậy, khi bị răng của mọc lệch khách hàng nên đến nha khoa uy tín tại sài gòn để giải quyết và tìm lại hàm răng đều đặn và thoát khỏi những phiền toái do răng cửa mọc lệch.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *