Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn

Phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn với hàm răng đều đẹp, nụ cười quyến rũ và diện mạo mới xinh đẹp hơn.

Cute girl in braces with green apple on white background

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ là gì?

Chỉnh nha là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp những răng bị hô, móm, chen chúc, mọc lệch, vẩu,… về vị trí đúng trên cung hàm bằng việc dùng những khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định.

Đối tượng cần niềng răng là ai?

Răng chen chúc: Trước đây răng chen chúc thường được chỉ định nhổ bỏ, nhưng vơi kỹ thuật chỉnh nha ngày nay những răng lệch lạc thường ít bị nhổ bỏ hơn. nieng-rang8
nieng-rang9 Răng hô: Hàm trên đưa ra trước nhiều hơn so với hàm dưới.
Răng móm: Hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn so với hàm trên. nieng-rang6
nieng-rang10 Răng thưa: Là khi giữa 2 răng có khoảng trống
Cắn hở: Là các răng không chạm nhau khi khớp cắn ở vị trí trung tâm. nieng-rang5
nieng-rang4 Cắn chéo: Là khi răng dưới phủ ngoài răng trên

Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện nay

Có 2 phương pháp chỉnh nha niềng răng phổ biến hiện nay là chỉnh nha niềng răng cố định và chỉnh nha tháo lắp.

Niềng răng cố định

Là việc sử dụng những mắc cài gắn lên mặt ngoài của răng hoặc mặt bên trong răng, nhằm tạo ra một lực nhẹ lên răng giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mà mình mong muốn. Các mắc cài có thể được là bằng sứ hoặc bằng kim loại.

nieng-rang2

Niềng răng tháo lắp

Là việc dùng những khí cụ có thể tháo lắp một cách dễ dàng giúp các răng di chuyển về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp phù hợp cho trẻ từ 8 – 12 tuổi và những trường hợp lệch lạc nhẹ.

nieng-rang3

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đã phát minh ra một phương pháp niềng răng mới đó là niềng răng không mắc cài invisalign, sử dụng những khay niềng trong suốt di chuyển răng thay cho những mắc cài. Niềng răng invisalign có thể tháo lắp một cách dễ dàng và tính thẩm mỹ cao.

Chi phí và thời gian chỉnh nha niềng răng

Chi phí và thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ khó dễ của xương hàm, phương pháp niềng răng,…

Để biết chính xác chi phí niềng răng cho trường hợp của bạn là bao nhiêu bạn nên đến trực tiếp tại phòng khám nha khoa các bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám sau đó tư vấn cụ thể.

Chỉnh nha niềng răng có đau không?

Chỉnh nha niềng răng có đau hay không là điều rất nhiều người quan tâm, bởi tâm lý ai cũng sợ đau. Nhưng thật sự niềng răng không đau như bạn nghĩ, tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và hơi đau do có có những vật lạ trong miệng.

Nhưng khi môi và lưỡi bạ quen dần thì cảm giác khó chịu sẽ không còn. Bạn có thể dùng súc miệng hoặc nước muối ấm để vệ sinh răng miệng, sẽ làm bạn thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể dùng thêm aspirin hoặc thuốc giảm đau tương tự.

Với phương pháp niềng răng tiên tiến invisalign cảm giác khó chịu sẽ không có, mà bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái và tự tin.

Nha khoa Sài Gòn B.H – Địa chỉ chỉnh nha uy tín

Chỉnh nha là một kỹ thuật khó trong lĩnh vực nha khoa. Để điều trị một ca thành công đòi hỏi bác sĩ phải là bác sĩ giỏi cao nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Vì bác sĩ là yếu tố quyết định đến 90% sự thành công của kết quả điều trị. Nha khoa Sài Gòn B.H là trung tâm nha khoa đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu để mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, một nụ cười quyến rũ.

phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh nha tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở Hoa Kỳ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn kết quả khiến bạn hài lòng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng khám với đầy đủ những trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu như: Máy Cone Beam CT 3D i- CAT, Máy Ortho, hệ thống khử trùng các thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn FDA để tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn, nhanh chóng và chính xác khi điều trị. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *