Chỉnh nha không phẫu thuật hiệu quả hơn khi điều trị răng hô và móm

Thường thì vấn đề hô móm sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thẩm mỹ của gương mặt bạn. Khi bị hô móm nụ cười của bạn không còn xinh và duyên dáng, gây đến sự mất tự nhiên và thiếu tự tin trong giao tiếp. Những với công nghệ hiện đại ngày nay, thì những vấn đề trên sẽ không còn lo lắng nữa. Công nghệ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn ở đây là chỉnh nha không phẫu thuật và bây giờ hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH theo dõi xem phương pháp điều trị răng hô, răng móm này là gì nhé các bạn.

1. Chỉnh nha không phẫu thuật là gì?

Chỉnh nha không phẫu thuật là khái niệm còn khá mới mẻ với nha khoa tại Việt Nam, cách này sử dụng khí cụ Twin block được chế tạo từ mẫu hàm thạch cao. Khí cụ gồm 2 phần tương ứng với hàm trên và hàm dưới và có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

Thường thì nếu được chẩn đoán bị hô hay móm nguyên nhân xuất phát từ xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả duy nhất là phẫu thuật hàm mặt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ chi phí và sức khỏe để thực hiện phương pháp này. Thêm vào đó, khá nhiều khách hàng sợ hãi với kỹ thuật cắt xương hàm trong phẫu thuật sẽ để lại di chứng sau này. Bởi thế mà phương pháp chỉnh nha không phẫu thuật ra đời, xóa bỏ những lo nghĩ của đa số bệnh nhân.

chinh-nha-khong-phau-thuat-hieu-qua-hon-khi-dieu-tri-rang-ho-va-mom

Chỉnh nha không phẫu thuật hiệu quả hơn khi điều trị răng hô và móm

2. Chỉnh nha không phẫu thuật được áp dụng ra sao?

Bằng khí cụ Twin block, xương hàm của bệnh nhân sẽ được kích thích phát triển theo chiều hướng như mong muốn. Cụ thể với hô, Twin block giúp xương hàm dưới phát triển sao cho tương khớp với hàm trên và đẩy lùi hàm trên về phía sau. Ngược lại với móm, xương hàm trên sẽ được kích thích phát triển, hàm dưới đẩy lùi về phía sau.

Bởi vậy, chỉnh nha không phẫu thuật bằng Twin block phù hợp nhất với độ tuổi đang phát triển, trẻ em từ 11 đến 16 tuổi. Kỹ thuật này không xâm lấn đến răng và xương hàm nên tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Đeo twin block được coi là giai đoạn đầu giúp việc niềng răng sau này diễn ra thuận lợi. Phương pháp giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí và không hề gây khó chịu hay mất thẩm mỹ trong khi điều trị bởi khí cụ có rất ít dây so với các khí cụ chỉnh nha khác.

doi-ngu-bac-si-tan-tam-1

Đội ngủ bác sĩ điều trị răng hô và răng móm tại Nha Khoa Sài Gòn BH

3. Niềng răng, tiếp nối Twin block mang lại hàm răng đẹp

Nếu chỉnh nha không phẫu thuật với Twin block giúp xương hàm của bạn phát triển đều thì niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng của bạn về vị trí như mong muốn. Đem lại cho bạn gương mặt thanh thoát cùng hàm răng đều, chuẩn khớp cắn.

Hiện nay, Nha khoa Sài Gòn BH đã ứng dụng khí cụ Twin block giúp điều trị các trường hợp hô – móm do xương hàm vô cùng hiệu quả. Với sự hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm cùng giáo sư William Clark – người sáng chế ra Twin block và đưa vào ứng dụng thực tế, các bác sĩ Nha khoa Sài Gòn BH đã lên phác đồ điều trị cho rất nhiều bệnh nhân tại Trung tâm.

Vậy là bạn cũng biết được chỉnh nha không phẫu thuật là gì và ứng dụng vào điều trị răng hô hiệu quả ra sao rồi đúng không nào. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc gì về phương pháp điều trị này hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tận tình nhất nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *