Chia sẻ cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép

Chào bác sĩ nha khoa hiện em đang có nhu cầu thực hiện trồng răng giả implant nhưng đang phân vì việc thực hiện làm răng giả bằng giải pháp này khá phức tạp đòi hỏi việc thực hiện cũng như chăm sóc tốt và đúng quy trình chỉ định mới hiệu quả nên tôi không biết cũng như là lo lắng việc chăm sóc sau khi cấy ghép. Vậy chăm sóc như thế nào mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em xin chân thành cảm ơn.

cham soc rang sau khi cay ghep

Lời đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chúng tôi về việc nên chăm sóc răng như thế nào đúng cách giúp implant tích hợp thành công vào bên trong xương hàm chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đầu tiên về thực hiện trồng răng implant yếu tố đầu tiên bạn cần nên quan tâm đến là lựa chọn nha khoa trồng răng implant tốt để thực hiện. Vì yếu tố nha khoa là một trọng những tiêu chí hàng đầu giúp việc thực hiện ca cấy ghép implant thành công bạn có thể tham khảo tiêu chi chọn nha khoa tốt tại đây (http://trongrangimplant.net/cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot) . Môt nha khoa tốt hội tụ đủ các yếu tố về bác sĩ, chất liệu,thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc.

Giờ vào vấn đề chính là việc chăm sóc răng sau khi trồng răng implant như thế nào?

Sau khi thực hiện cấy ghép xong thì cảm giá đau nhức bạn sẽ gặp phải là điều đương nhiên cho nên bạn không cần quá lo lắng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn sử dụng hoặc các cách làm giảm đau khác như chườm đá lạnh, nước ấm…

cach cham soc rang sau khi cay ghep

Yếu tố chăm sóc răng sau khi ghép trụ implant đóng vai trò cực kì quan trọng giúp cho trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm.

+ Chú ý tới việc ăn uống: Sau khi cấy ghép bạn không nên ăn uống sau 1 giờ đồng hồ sau khi thời gian ấy bạn có thể ăn uống lại nhưng nên dùng thức ăn như cháo, súp …để trụ implant được ổn định. Thời gian sau bạn có thể ăn uống bình thường nhưng hạn chế tối đá các thức ăn cứng, lạnh, cay và nóng.

+ Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng cần phải đúng cách và đúng quy trình. Sử dụng bàn chải mềm kết hợp chải răng nhẹ và đúng cách để tránh xô lệch trụ implant khi bị tác động lực mạnh vào. Sau khi ăn bạn nên đánh răng hoặc nước sức miệng để loại bỏ mảng bám thức ăn. Có thể sử dụng chỉ nha khoa. Không nên dùng vật nhọn hoặc tay tác động vào trụ implant.

Trên đây là những thông tin bạn cần nên biết để chăm sóc răng đúng cách sau khi thực hiện trồng răng impant. Tố nhất bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như là nên khám theo định kì theo chỉ định của bác sĩ để có biện pháp khắc phục khi có vấn đề.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *