Cách trồng răng giả nào phù hợp cho người già

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại ở nha khoa có những cách nào thực hiện trồng răng dành cho người già. Ở người già việc mất răng thường gặp phải do bệnh lý răng miệng không tốt chính vì việc mất răng gây hiệu cản trở việc ăn nhai cho nên ảnh hưởng sức khỏe. Vậy giải pháp nào có thể trồng răng giả tốt bền chắc cho người cao tuổi mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp.

>>> Tham khảo thêm: thời gian nào thích hợp ghép răng implant

lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-co-nhung-phuong-phap-nao-3

Ở người già càng lớn tuổi thì cơ địa có sự thay đổi sức khỏe, gặp nhiều bệnh lý răng miệng cho nên việc bị mất răng, hư răng…là chuyền thường gặp phải. Và người già hoàn toàn có thể trồng răng giả nhưng áp dụng biện pháp nào tùy thuộc vào việc thăm khám chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Với việc trồng răng cho người già hay người trẻ tuổi đều có mục đích chung là bền chắc đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai cho nên nhu cầu trồng răng giả ở người già hay người trẻ đều cao có yêu cầu răng giả bền chắc và thẩm mỹ.

Vậy ở người già có cách trồng răng giả nào?

Hiện tại nha khoa có 2 biện pháp trồng răng giả áp dụng cho người già là hàm tháo lắp và trổng răng giả cố định.

+ Răng giả tháo lắp: Áp dụng cho các trường hợp mất một hay nhiều răng, đối với chiếc răng giả tháo lắp này có thể cải thiện chức năng ăn nhai nhưng không được tốt hoàn toàn như răng thật, đặc biệt không chắc chắn sử dụng thời gian lâu sẽ có mùi hôi khó vệ sinh.

ai-nen-lam-ham-rang-gia-thao-lap-3

Với biện pháp này thực hiện nhanh chóng và giá thành thấp.

+ Trồng răng giả cố định: Biện pháp này cho bạn chiếc răng giả cố định không tháo ra được, răng được tích hợp với xương hàm cho nên bền chắn, ăn nhai bình thường như răng thật không vấn đề gì. Trường hợp áp dụng mất một hay nhiều răng tùy trường hợp có thể áp dụng cầu răng hoặc là cấy ghép răng implant.

Giải pháp này giá thành cao, vệ sinh dễ dàng có thể tồn tại lâu năm từ 20 đến 30 năm hoặc vĩnh viễn nếu chắm sóc đúng cách. Cho nên với trường hợp bị mất răng ở người già cần nên áp dụng. 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *