Bị mất một răng nên trồng răng sứ hay implant

Để có thể thay thế răng bị mất có nhiều biện pháp thực hiện như trồng răng sứ và implant hai giải pháp này đều mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường và thẩm mỹ cao tuy nhiên để có thể duy trì lâu dài và khắc tình trạng tiêu xương luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người.

>>>Xem thêm: cách trồng răng giả nào phù hợp cho người già

Việc mất răng gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe răng miệng như giảm khả năng giao tiếp phát âm không chuẩn, ăn nhai gặp nhiều khó khăn, thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Và biện pháp trồng răng sứ (còn được gọi cầu răng) và implant có thể khắc phục được các tình trạng trên tuy nhiên hiện nay implant luôn là giải pháp được ưa chuộn nhất vậy những ưu và nhược điểm của 2 biện pháp trên là gì.

bi-mat-rang-cua (1)

+ Ưu và nhược biện pháp trồng răng sứ:

– Biện pháp này cho bạn chiếc răng giả chắc khỏe, trắng bền như răng thật tính thẩm mỹ cao, ăn nhai bình thường. Biện pháp trên thực hiện nhanh chóng chỉ vài lần hẹn là hoàn thành, chi phí làm răng sứ thấp tiết kiệm được cho bạn. Tuy nhiên có nhược điểm khả lớn là khi thực hiện giải pháp này phải mài cùi răng hai bên vị trí răng bị mất để làm cầu nối cho răng bị mất cho nên quá trình thực hiện 2 răng kế bên sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến các triệu chứng bệnh lý răng miệng khác, biện pháp cầu răng sứ theo thời gian cũng không khắc phục được khả năng tiêu xương hàm cho nên sẽ xô lệch và không chắc chắn theo thời gian sử dụng.

+ Ưu và nhược điểm implant:

– Kỹ thuật phục hồi răng giả bền vững không ảnh hưởng tới nướu , tủy răng và các răng kế cận, phục hình mọi vị trí răng bị mất. Giải pháp trên mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn toàn mới chắc chắn cải thiện được khả năng ăn nhai cũng như là thẩm mỹ cao. Sử dụng trụ implant làm chân răng giả cho nên răng giả implant rất bến chắc chịu được lực ăn nhai đặc biệt chống tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng (xem chi tiết quy trình trồng răng implant: http://trongrangimplant.net/trong-rang-implant) , nếu được chăm sóc kĩ và đúng quy định của bác sĩ răng giả implant có thể tồn tại vĩnh viễn hoặc thời gian rất dài. Tuy biện pháp trên có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên chi phí thực hiện khá cao và phức tạp , đặc biệt thời gian thực hiện lâu hơn giải phâp cầu răng sứ.

trong-rang-co-dinh

Những ưu điểm tuyệt vời mà giải pháp trồng răng implant mang lại hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về việc chọn giải pháp trồng răng giả cho trường hợp bị mất 1 răng. Và theo thông tin trên thì việc chọn giải pháp implant luôn là biện pháp tốt nhất bạn nên chọn lựa để áp dụng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *