Bệnh tiểu đường có cấy ghép implant được không?

Bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không? Người bệnh tiểu đường có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao nếu bị trầy xước hoặc chảy máu do lượng đường trong máu cao làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không? Đây là vấn đề lo ngại của hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, sự sợ hãi không phải là vô căn cứ vì khi mắc bệnh này thường rất dễ nhiễm khuẩn và chảy máu khó cầm được.

Người bị bệnh tiểu đường thường hay gặp các bệnh lý ở răng miệng khiến việc cấy ghép răng gặp khó khăn hơn. Vì vậy, để có thể cấy ghép răng, điều quan trọng là người bệnh cần kiểm soát tốt, ổn định mức đường huyết trong giới hạn cho phép.

Phương pháp cấy ghép implant là quá trình phẫu thuật cấy trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, sau khi tích hợp, mão sứ sẽ được phục hình lên trên và hoàn tất quá trình. Răng implant có cấu trúc tương tự và thay thế răng mất hoàn hảo từ chân răng, thân răng đến mặt nhai, giúp ăn nhai cảm biến tương tự như răng thật. Hiện phương pháp cấy ghép implant là phương pháp hiện đại và ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia cấy ghép implant tại Peace Dentistry TpHCM. Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên đã có trên 17 năm trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong điều trị cấy ghép implant.

1. Bị bệnh tiểu đường có cắm ghép Implant được không?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hồi thẩm mỹ và chức năng răng được ứng dụng rất nhiều trong các trường hợp mất răng. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này, khách hàng phải có điều kiện sức khoẻ và phục hồi tốt.

Đối với phương pháp trồng răng implant, bệnh tiểu đường được xem là một trong những trường hợp chống chỉ định thực hiện vì:

  • Những người bị bệnh tiểu đường có sức khoẻ và khả năng phục hồi không tốt
  • Máu khó đông và lượng máu không ổn định khiến việc cấy ghép gặp khó khăn và dễ bị nhiễm trùng, gây ảnh hưởng đến các vùng răng khác
  • Không đảm bảo chất lượng của việc cắm ghép khiến trụ implant không tích hợp được với xương hàm, dễ gãy và không thay thế được chức năng răng đã mất.

2. Trồng răng implant cho người tiểu đường như thế nào?

  • Để có thể tiến hành trồng răng implant, bệnh nhân tiểu đường cần đến nha khoa uy tín để thăm khám và xét nghiệm lượng đường trong máu và đưa ra các biện pháp điều trị cụ thể.
  • Bệnh nhân sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát, nếu cần sẽ được xét nghiệm cận lâm sàn để kiểm tra tình trạng của tim, phổi, kiểm tra lượng đường huyết.
  • Để hạn chế thấp nhất rủi ro, tỷ lệ thành công cao nhất cho bệnh tiểu đường có cấy ghép implant được không thì chúng tôi khi thực hiện trồng răng implant với bệnh nhân tiểu đường sẽ tiến hành trong môi trường vô khuẩn hoàn toàn.
  • Sau khi lượng đường huyết trong máu đã được kiểm soát và xử lý ổn định, bác sĩ điều trị sẽ tiến hành cấy ghép implant cho bệnh nhân.

Tham khảo thêm: Ca lâm sàng implant all on 5 cho người tiểu đường

Mọi thắc mắc về trồng răng implant hoặc bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không? Quý khách có thể trực tiếp đến Nha Khoa Peace để được khám và tư vấn miễn phí. Với hơn 15 năm hoạt động, chúng tôi luôn tâm niệm: “Sự hài lòng của khách hàng là nền tảng vững chắc nhất giúp Peace Dentistry phát triển và khách hàng sẽ là người đưa thương hiệu của Nha Khoa Peace đến với cộng đồng”.

Để được tư vấn cụ thể về các vấn đề sức khỏe răng miệng, bạn có thể inbox đăng ký trực tuyến tại đây: https://m.me/PeaceDentistry hoặc liên hệ Hotline: 0978.563.565/0943.563.565/0942.563.565 để được tư vấn cụ thể!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *