6 sai lầm chăm sóc răng miệng mà bạn hay mắc phải

Đa phần mọi người có thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng của mình chưa đúng cách. Hãy xem 6 sai lầm khi chăm sóc răng miệng mà bạn hay mắc phải để khắc phục kịp thời.

6 sai lầm chăm sóc răng miệng mà bạn hay mắc phải

Không đánh răng

Sai lầm đầu tiên phải nói tới là việc bạn lười hay quên đánh răng. Rõ ràng bạn thừa biết nếu không đánh răng hàng ngày thì sẽ gây tổn hại tới răng và hơi thở như thế nào? Không biết là do “vô tình” hay cố ý mà bạn thường xuyên quên bước vệ sinh răng miệng đơn giản này.

Vi khuẩn lúc nào cũng trú ngụ trong miệng của bạn, nếu chúng ở đó lâu sẽ sản sinh ra a-xít phá hủy men răng. Việc đánh răng là cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trước khi chúng đủ sức mạnh tàn phá răng của bạn.

Dùng răng để mở nắp

Thay vì lấy răng để bật nắp thì bạn nên tìm dụng cụ để mở nắp chai hay cái kìm để làm nhiệm vụ này. Thậm chí, ngay cả khi bạn dùng răng cắn móng tay thì cũng đã gây tổn hại cho men răng rồi đấy.

Đánh răng theo chiều ngang

Đánh răng theo chiều ngang

Đánh răng là việc làm không hề đơn giản như bạn nghĩ, không phải là chỉ cho bàn chải vào miệng, đánh ngang dọc tùm lum là được mà nó cần đúng kỹ thuật. Bí quyết ở đây là bạn nên dùng bàn chải đầu tròn, lông mềm, đánh răng theo chiều dọc hoặc những vòng tròn nhỏ để đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, bạn không nên đánh răng quá nhanh, khoảng thời gian tối thiểu để chải răng là 2 phút.

Nhai đá lạnh

Răng không được cấu tạo để nghiền những thứ quá cứng như đá lạnh, chúng không chỉ làm hại men răng mà còn dễ dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt. Răng rất nhạy cảm với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

Kem đánh răng không chứa fluor

Fluor rất cần thiết để có hàm răng khỏe đẹp vì khi không loại bỏ được hết mảng bám trên răng thì nó đóng vai trò bảo vệ , phục hồi răng nhưng có một số loại kem đánh răng làm từ thiên nhiên lại không chứa chất này.

Kem đánh răng không chứa fluor

Uống nước ngọt có ga

Nếu sử dụng các loại đồ uống có ga thường xuyên, nguy cơ hỏng men răng là rất cao. Nếu chưa thể từ bỏ cơn nghiện đồ uống này, bạn nên đánh răng thường xuyên hơn để đường không bám lại nhiều trên bề mặt răng.

Nguồn: Yan

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *