4 yếu tố ấn định sự thành công của cấy ghép implant

Nói về các yếu tố để cấu thành nên sự thành công của cấy ghép implant có rất nhiều yếu tố khác nhau.Nhưng trong đó có 4 yếu tố chủ chốt nhất mang yếu tố quyết định nhất trong phương pháp phục hình hiện đại này.Vậy 4 phương pháp đó là phương pháp gì và có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình cấy ghép, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 4 yếu tố đó là gì nhé.

khi-nao-nen-boc-rang-su-11

Hàm răng khỏe mạnh

1. Xương ổ răng đạt tiêu chuẩn

Với hệ thống xương hàm khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình phục hồi lai răng của bạn một cách nhanh chóng nhất.
– Xương hàm của bạn khỏe mạnh, chất lượng xương của bạn đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn.
– Số lượng xương hàm của bạn đủ về kích thước và độ cứng
– Đối với trường hợp bệnh nhân bị thiếu xương bác sỹ cần sử dụng phương pháp bổ trợ để phục hồi lại phần xương tiêu.
– Không viêm nhiễm tại chỗ cần cấy ghép

2. Bác sĩ thực hiện có giỏi

uu-va-nhuoc-diem-cua-giai-phap-cay-ghep-implant21

Bác sĩ nha khoa

Một bác sĩ giỏi cần phải đạt các yêu cầu
– giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao vì đây là một phương pháp phục hình rất khó vì vậy nếu tay nghề của bác sĩ không cao thì sẽ không thể nào đủ kinh nghiệm sử lý các tình huống khó phát sinh trong ca cấy ghép răng.Bên cạnh đó với một bác sĩ tay nghề không cao sẽ không đưa ra một kế hoạch điều trị hợp lý và thậm chí là gây ra các biến chứng cho bệnh nhân sau khi phục hình.

3. Thiết bị hiện đại cũng là yếu tố quyết định thành công của cấy ghép implant

– Trang thiết bị là một yếu tố rất quan trọng trong ca phục hình răng vì với những thiết bị hiện đại sẽ bổ trợ cho phương pháp phục hình này được chính xác hạn chế tối thiểu những sai sót trong quá trình cầy ghép implant.

Tại trung tâm nha khoa phải trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho việc cấy ghép như: máy chụp X-quang, máy li tâm, máy cắt xương…hỗ trợ tốt cho bác sĩ thực hiện nhanh chóng các giai đoạn điều trị.

Trang thiết bị hiện đại là yếu tố không thể thiếu khi thực hiện ca điều trị cấy ghép implant
– Phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được vô trùng trong khi cấy ghép implant. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu chuẩn bị không tốt thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

4. Sự hợp tác của bệnh nhân

Sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình cấy ghép là vô cùng quan trọng vì nếu cả 3 yếu tố nêu trên điều đáp ứng đủ nhưng sự hợp tác và chăm sóc của bạn kém thì cũng không thể nào có được một kết quả phục hình hoàn hảo nhất.Vì vậy bạn nên chăm sóc răng implant sau cấy ghép đúng như lời bác sĩ nha khoa căn dặn và thường xuyên thăm khám định kì để đảm bảo răng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn nữa về các yếu tố quan trọng giúp cấy ghép răng implant thành công, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *