3 điều phụ huynh cần biết để phòng bệnh răng miệng cho trẻ

3 thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Vậy những thói quen đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào!

Ngậm bình sữa

Các mẹ thường cho bú no rồi đi ngủ mà không hề biết rằng điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong miệng bé. Vì vậy, sau khi cho trẻ bú, cha mẹ nên giúp trẻ làm sạch răng. Đối với trẻ lớn hơn thì cho uống ngụm nước để súc miệng.

bé bú bình

Mút ngón tay

Mút ngón tay là biểu hiện thường thấy ở trẻ nhỏ. Điều này sẽ khiến cho các răng có xu hướng bị đẩy về phía trước làm cho răng bị hô, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Ngoài ra, các ngón tay không sạch cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm trong miệng, thậm chí các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy.

Để giúp trẻ từ bỏ thói quen này, cha mẹ cần giải thích và thường xuyên theo dõi, đánh lạc hướng trẻ bằng cách cho trẻ chú ý vào những thứ khác như đồ chơi, quần áo, các hoạt động ngoài trời hay vui đùa với trẻ.

Chỉ đi khám răng khi có các vấn đề về răng miệng

khám răng định kỳ ở trẻ

Nhiều bậc phụ huynh chỉ đưa con mình đến gặp nha sĩ khi bé bị đau răng mà không biết rằng các tổn thương này nếu được điều trị từ sớm thì sẽ không ảnh hưởng về sau. Do đó, việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp chăm sóc và bảo vệ nụ cười trẻ thơ.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *